Canxi san hô đỏ – dược liệu vàng giúp trung hòa axit dạ dày

1.227 views

Canxi san hô đỏ (RED CORAL) – Corallium rubrum được đánh giá có chứa hàm lượng Canxi sinh học rất cao và  nhiều yếu tố vi lượng dễ hấp thu, đặc biệt không gây lắng cặn. Canxi sinh học có độ pH rất cao từ 9 -10 giúp trung hòa axit dịch vị nhanh chóng làm giảm cơn đau chỉ sau 1h-2h uống. Khi vào đến dạ dày, Canxi sinh học nhanh chóng hình thành lớp màng nhầy, thay thế lớp màng nhầy tự nhiên, từ đó giúp che phủ vết loét, ngăn cản axit tấn công vào vết loét, giúp vết loét nhanh lành.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI: CANXI SAN HÔ ĐỎ

Nguyên liệu sạch:

Được khai thác từ vùng biển sạch, sâu Địa Trung Hải, nơi cách xa các khu dân cư và các khu công nghiệp, CANXI SAN HÔ ĐỎ cho chất lượng khoáng chất và độ tinh sạch tốt nhất khi so sánh với các chế phẩm khác trên toàn thế giới. Vì vậy khi sử dụng đặc biệt an toàn, không sợ nhiễm độc, nhiễm bẩn.

Hấp thu tối đa:

Cấu trúc tương thích; khả năng hấp thu nhanh, hoàn toàn và sinh khả dụng cao gấp nhiều lần so với các loại khác.

Tác dụng nhanh, mạnh, lâu dài:

– pH: 9-10, tính kiềm mạnh giúp CANXI SAN HÔ ĐỎ có khả năng trung hòa acid dịch vị – tác nhân chính gây viêm loét dạ dày, tá tràng.

– Hình thành lớp màng nhầy, thay thế lớp màng nhầy tự nhiên, từ đó giúp che phủ, bảo vệ vết loét, ngăn cản acid tấn công vào vết loét, giúp vết loét nhanh lành.

– Tái tạo tế bào niêm mạc mới rất nhanh, thúc đẩy quá trình phục hồi niêm mạc bị tổn thương, tái sinh các vùng viêm, trợt, loét hiệu quả.

– Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Tính an toàn:

Nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín đã chỉ ra rằng CANXI SAN HÔ ĐỎ an toàn, không gây bất kì ảnh hưởng tiêu cực nào tới các hệ cơ quan khác trong cơ thể.

GIỚI THIỆU

San hô đỏ (San hô quý), là tên thường gọi của chi san hô biển, Corallium. Đặc điểm phân biệt của san hô đỏ là bộ xương có màu đỏ hoặc hồng đậm.

Corallium rubrum là loài đặc hữu của Địa Trung Hải và vùng biển lân cận Đại Tây Dương của Châu Phi. Corallium rubrum là loài san hô lâu năm, sống tương đối lâu, lên đến 75 tuổi. Là loài san hô phát triển chậm, san hô đỏ chỉ phát triển từ 1mm (san hô đỏ Địa Trung Hải) – 8mm mỗi năm.

Chúng phát triển trên đáy biển nhiều đá với độ lắng thấp, thường là trong môi trường tối – ở độ sâu hoặc trong hang tối hoặc khe nứt. Ở vùng biển Địa Trung Hải, nó phát triển ở độ sâu từ 10 đến 300 m. Trong các hang động dưới nước ở Alghero, Sardinia (“San hô Riviera”), nó phát triển ở độ sâu từ 4 đến 35 m. Các loài Corallium khác có nguồn gốc từ Tây Thái Bình Dương, đặc biệt là xung quanh Nhật Bản và Đài Loan; chúng xuất hiện ở độ sâu từ 350 đến 1500 mét dưới mực nước biển ở những khu vực có dòng chảy mạnh.

San hô đỏ là một trong những loài san hô quan trọng và quý giá bậc nhất (Sará 1973; Giannini và cộng sự. Năm 2003; Casas-Güell và cộng sự. 2016). Do có giá trị kinh tế cao nên nó đã được khai thác kể từ thời cổ đại (Tescione 1973), và hiện vẫn đang được khai thác trên khắp Địa Trung Hải (Abbiati và cộng sự 1992; Santangelo và cộng sự 1993; Santangelo & Abbiati 2001; Tsounis và cộng sự. 2007). Hiện nay, người ta đang chuyển hướng khai thác san hô ở những vùng biển mới. Tổng sản lượng san hô khai thác trên Địa Trung Hải năm 2007 gần như tương đương với năm 1987, cả hai đều xấp xỉ 40 triệu tấn. Tuy nhiên, san hô từ Tunisia (Châu Phi) chỉ chiếm khoảng 2,5 triệu tấn vào năm 1897 nhưng lên tới khoảng 10 triệu tấn vào năm 2007. Vì khai thác quá mức nên hiện nay san hô đỏ đang ở tình trạng đáng báo động và đang được đưa vào danh sách cần được bảo vệ.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC

San hô đỏ có hình dạng như những bụi cây nhỏ không lá và cao tới một mét. Chúng phân nhánh và có thể có hình rẻ quạt hoặc hình bụi rậm. Bộ xương có giá trị của chúng được cấu tạo bởi các tinh thể canxi cacbonat. Chúng có màu đỏ bởi các sắc tố carotenoid. Ngoài canxi (trên 30%), san hô đỏ còn chứa magiê và rất nhiều các khoáng chất quan trọng khác.

Tài liệu nghiên cứu khoa học chứng minh

  1. “Corallium species”. ARKive. Archived from the original on June 20, 2007. Retrieved February 15, 2007.
  2. Red coral (Corallium rubrum) populations and coralligenous characterization within “Regno di Nettuno MPA” (Tyrrhenian Sea, Italy).
  3. “Gemstones: Coral”. Archived from the original on February 9, 2007. Retrieved February 15, 2007.
  4. Calcium carbonate in the treatment of gastric hyperacidity syndrome and in gastric and duodenal ulcer.
  5. How calcium from calcium carbonate and milk benefit peptic ulcer patients
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn