Tổng hợp các nghiên cứu khoa học của dược liệu Kim thất tai

312 views

Kim thất tai có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chữa rối loạn tiêu hóa, đau bụng và tả lỵ, giảm đau, giảm viêm dạ dày, đại tràng đã được khoa học chứng minh

Do trong thành phần của cây mật gấu có các hợp chất hóa học mang gốc benzene: chứa tới 0,35% – 2,5%. Đây là một loại kháng sinh thực vật có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh nhưng không làm ảnh hưởng tới các vi sinh vật có lợi cho cơ thể người. Chúng có tác dụng hỗ trợ chức năng của các vi sinh vật trong đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và tăng cường các dịch vị trong dạ dày.

Các công trình nghiên cứu chứng minh:

  1. Năm 2020, trong báo cáo: “ Khảo sát tác động giảm đau và kháng viêm của cây lá đắng – Kim thất tai (vernonia amygdalina del.) trên chuột nhắt trắng”Phạm Thị Ngọc Anh và cộng sự – Tạp chí Lạc Hồng công bố cao nước Kim thất tai có tác động kháng viêm và giảm đau ngoại biên, tương đương với những thuốc đối chiếu phổ biến trên thị trường như ibuprofen 7,5mg/kg và paracetamol 50 mg/kg.
  2. Năm 2020, tác giả Bùi Hoàng Minh, Dương Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Mơ, Trịnh Công Thái đăng trên Tạp chí khoa học và công nghệ nghiên cứu: “Phân lập thành phần hóa học hướng tác dụng chống oxi hóa trong lá cây Lá đắng – Kim thất tai (Vernonia amygdalina Delile, Asteraceae) có tác dụng kháng khuẩn, kháng oxy hóa, kháng viêm và kháng ung thư
  3. Năm 2018, Vernonia amygdalina Del: A Mini Review – Suleiman Danladi – Tạp chí Journal of Pharmacy and Technology đã đăng tải kết luận cây Kim thất tai –  tên khoa học V. amygdalina Del có khả năng khuẩn khuẩn tốt, đặc biệt là nhóm vi khuẩn Gram âm, điều này mở ra hướng nghiên cứu mới trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là vi khuẩn phát triển trên bề mặt dạ dày, có khuynh hướng tấn công niêm mạc dạ dày gây tổn thương dạ dày.

 

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn